Tòa án nhân dân huyện Trà Cú: Xét xử công khai vụ án mua bán trái phép chất ma túy
Tòa án Nhân dân huyện Trà Cú vừa mở phiên tòa xét xử công khai vụ án mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy, đối với các bị cáo: Bùi Văn Giang, sinh năm 1995; Nguyễn Văn Sang, sinh năm 2002 cùng ngụ Khóm 4, thị trấn Trà Cú;  bị can Hà Hải Hự, sinh năm 1988, ngụ ấp Vàm Bến Tranh, xã Định An.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Vào ngày 27/5/2021, thông qua lời khai của đối tượng mua ma túy để sử dụng, Công an huyện Trà Cú bắt Bùi Văn Giang đã có hành vi bán một bịch ma túy đá, loại Methamphetamin, khối lượng khoảng 0,0929 gam cho đối tượng Thạch Chanh, tại khu vực Khóm 4, thị trấn Trà Cú, với số tiền 200.000 đồng; sau đó, lực lượng Công an huyện còn khám xét và thu giữ trong phòng ở của bị cáo Giang 16 đoạn ống nhựa và 04 gói nhựa bên trong đều là ma túy đá, loại Methamphetamin, tổng khối lượng 4,1396 gam, Giang cất giấu số lượng trên nhằm mục đích mua bán. Qua lời khai của Thạch Chanh cũng như tin báo của quần chúng Nhân dân là tại khu vực Khóm 4, thị trấn Trà Cú có xảy ra hoạt động mua bán trái phép chất ma túy; nên Công an huyện Trà Cú kết hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Trà Vinh lập kế hoạch triệt phá; đến 12 giờ cùng ngày, lực lượng Công an huyện Trà Cú bắt quả tang Nguyễn Thanh Sang đang có hành vi bán ma túy đá, loại Methamphetamin, khối lượng khoảng 0,1804 gam cho 02 đối tượng sử dụng, với số tiền 400.000 đồng. Ngoài ra, còn phát hiện Hà Hải Hự đang tàng trữ trái phép chất ma túy đá, loại Methamphetamin, tổng khối lượng 0,3230 gam. Qua quá trình điều tra, các bị cáo Nguyễn Văn Sang và Bùi Văn Giang còn thừa nhận đã nhiều lần mua bán trái phép chất ma túy cho các đối tượng sử dụng trên địa bàn huyện Trà Cú; riêng bị can Giang đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản bị xử phạt 01 năm 06 tháng tù. Tại phiên tòa, các bị cáo đã thành thật khai báo và thừa nhận các hành vi vi phạm của mình.

Hội đồng xét xử tuyên án.

Kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện tuyên án xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Sang và Bùi Văn Giang 08 năm, 06 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy; xử phạt bị cáo Hà Hải Hự 02 năm 06 tháng tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG