Đảng ủy xã Ngãi Xuyên:Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021
Đảng ủy xã Ngãi Xuyên vừa tổ chức Hội nghị đảng viên tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2021, xây dựng Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội và hệ thống chính trị năm 2022. Đồng chí Nguyễn Khánh Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; ông Võ Văn Đầy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Kiên Thanh Huy Sale, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân  xã đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Khánh HòaHuyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Ngãi Xuyên phát biểu khai mạc hội nghị.

Tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trọng tâm là tổ chức lại sản xuất, cơ cấu lại mùa vụ, bố trí lại cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng sản xuất và thích ứng với biến đổi khí hậu
. Tổng diện tích xuống giống 3.102 ha lúa (tăng 376,8 ha), đạt 133,42% chỉ tiêu nghị quyết; thu hoạch bình quân khoảng 5,5 tấn/ha, sản lượng 17.308 tấn, đạt 135,37% chỉ tiêu. Tập trung chỉ đạo thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, xã đã tổ chức tiêm phòng bệnh lở mồm long móng và viêm da nổi cục cho 3.117 con bò. Hiện toàn xã có 1.214 hộ chăn nuôi gồm: đàn bò 4.449 con, đạt 103,47% chỉ tiêu nghị quyết; đàn heo 2.058 con, đạt 82,2% chỉ tiêu nghị quyết; đàn gia súc, gia cầm 65.800 con, đạt 101,23% chỉ tiêu nghị quyết. Diện tích nuôi thủy sản toàn xã 26,76 ha; thu hoạch thủy sản được 4.618 tấn (tăng 1.605 tấn), đạt 100,36% chỉ tiêu.Năm 2021, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị được Đảng ủy xã Ngãi Xuyên chú trọng thực hiện; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ngày càng hoàn thiện, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt, lĩnh vực kinh tế được tập trung thực hiện hiệu quả, nhất là tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của Đảng ủy về tái cơ cấu trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nhất là tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng xã nông thôn mới, chuyển đổi được 38ha đất trồng lúa, mía kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi khác. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 638,6 tỷ đồng (tăng 86,7 tỷ đồng), đạt 116,10% chỉ tiêu nghị quyết, trong đó: nông nghiệp - thủy sản ước đạt 473 tỷ đồng, công nghiệp - xây dựng ước đạt 105,8 tỷ đồng  và thương mại - dịch vụ 59,8 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 51,02 triệu đồng/người/năm, tăng 6,1 triệu đồng, đạt 102,04% chỉ tiêu.

Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khánh Hòa, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã chỉ đạo triển khai và thực hiện đồng bộ các giải pháp về phát triển nông nghiệp trên cơ sở phát huy tiềm năng, lợi thế của xã, trọng tâm là tổ chức lại sản xuất, rà soát lại đất sản xuất, cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện sản xuất của địa bàn ấp; củng cố, nâng chất hợp tác xã, các tổ hợp tác kinh tế hoạt động có hiệu quả và đúng quy định, phấn đấu thành lập mới 01 hợp tác xã hoặc 01 tổ hợp tác kinh tế trong năm 2022; huy động và sử dụng có hiệu quả các chương trình, dự án gắn với phát huy tối đa nội lực trong Nhân dân về xây dựng cơ bản trên địa bàn xã. Quyết tâm xây dựng thành công xã nông thôn mới trong năm 2022 (trong đó tập trung củng cố, hồ sơ và hoàn thành 5 tiêu chí: Giao thông, Trường học, Nhà ở, Thu nhập, Môi trường). Bên cạnh, chỉ đạo có hiệu quả các giải pháp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, chăm lo đời sống Nhân dân; tập trung thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Ngoài ra, chuẩn bị tốt các điều kiện cho học sinh trở vào học trực tiếp, đảm bảo an toàn, hiệu quả. Tiếp tục phát huy hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; xây dựng xã an toàn về an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII, XIII), Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Quy định số 37-QĐ/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ươngvề những điều đảng viên không được làm” và các quy định của Tỉnh ủy, Huyện ủy về vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt triển khai và thực hiện tốt Kế hoạch Chuyên đề của Đảng ủy về nêu cao tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trên địa bàn xã Ngãi Xuyên giai đoạn 2022 - 2025...Từ đó, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2022 của Đảng bộ xã đã đề ra.

Tin, ảnh: HUỲNH TRUNG BẢO

Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy - Trạm Truyền thanh xã Ngãi Xuyên