Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú khóa IX: Hội nghị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày 21/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị lần thứ VI, khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, nhằm tổng kết hoạt động năm 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Năm 2021, Uỷ ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng và triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra; tuyên truyền, vận động Nhân dân xây dựng vững chắc Khối Đại đoàn kết toàn dân tộc; chung sức, đồng lòng thực hiện có hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội và các hoạt động vì người nghèo, chăm lo các đối tượng chính sách, người có công được thực hiện có hiệu quả. Phát động kêu gọi toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19; kết quả tiền mặt được 476.859.536 đồng đã đăng nộp Ban Cứu trợ tỉnh. Phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành, các cấp tổ chức vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn, hộ bán vé số, các khu cách ly tập trung, phong tỏa, các chốt chặn được 32.402 phần quà: gồm 118,4 tấn gạo, rau củ, quả các loại, với tổng trị giá trên 6,5 tỷ đồng; tiền mặt trên 01 tỷ đồng hỗ trợ các khu cách ly của huyện. Hướng dẫn Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn giám sát việc chi trả theo Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ được phê duyệt 40.448 người, với tổng kinh phí trên 61,4 tỷ đồng. Triển khai kế hoạch chăm lo tốt cho người nghèo nhân dịp tết Nguyên đán năm 2021; vận động các tổ chức cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài huyện tặng 5.809 phần quà, với tổng trị giá 1,7 triệu đồng. Tiếp nhận 400 phần quà Tết cho hộ nghèo từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh do Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam, Chi nhánh Trà Vinh tài trợ, với tổng số tiền 200 triệu đồng. Phối hợp với Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện xây dựng mô hình “Học tập và làm theo Bác”, hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở được 22 căn, với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng; vận động hỗ trợ 2.007 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, già neo đơn, cán bộ về hưu, gia đình chính sách; vận động xây dựng 14 căn nhà đại đoàn kết, 25 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở và xây dựng 05 công trình đường, cầu giao thông nông thôn, với tổng trị giá trên 02 tỷ đồng. Các phong trào, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai, nhất là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; tham gia đóng góp ủng hộ xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc được quan tâm; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo tham gia thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện Pháp lệnh dân chủ, qua đó phát huy dân chủ, nâng cao nhận thức của nhân dân, tạo sự đồng thuận xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động được triển khai thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ huyện đề ra.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp huyện Trà Cú tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp Nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các cuộc vận động, các phòng trao thi đua.

Ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh  phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực trong hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở trong năm 2021; hoạt động của Mặt trận và các tổ chức thành viên tiếp tục có bước phát triển toàn diện hơn, tạo sự chuyển biến tích cực trên mọi lĩnh vực hoạt động. Đồng thời, chỉ đạo trong năm 2022, tiếp tục đổi mới phương thức, nội dung hoạt động; tập trung tuyên truyền, vận động và nắm bắt tình hình, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, hội viên và Nhân dân; phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; thu hút, tập hợp, phát triển đoàn viên, hội viên, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao Giấy khen cho 02 tập thể xã Long Hiệp và thị trấn Định An.

Tại hội nghị, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hiệp thương bổ sung thành viên Ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024, gồm 18 đại biểu. Trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 02 tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Long Hiệp và thị trấn Định An có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Mặt trận năm 2021.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG