Trà Cú: Khai giảng lớp đảng viên mới khóa III năm 202
Ngày 17/02, Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa III năm 2022. Tham gia lớp học có 29 học viên là đảng viên dự bị ở các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã, thị trấn.
Các học viên tham dự buổi khai giảng khóa học.

Trong thời gian 06 ngày học, các học viên được tiếp thu 10 bài học gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng và cách mạng Việt Nam; độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; xây dựng Đảng về đạo đức; đường lối phát triển kinh tế - xã hội của Đảng; phát huy sức mạnh toàn dân tộc, dân chủ xã hội chủ nghĩa, xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; tăng cường quốc phòng, an ninh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở; phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, các học viên còn được nghe báo cáo về tình hình thời sự trong nước và quốc tế.

Qua đây, nhằm giúp cho các đồng chí đảng viên mới nhận thức rõ hơn về chủ nghĩa Mác - nin, tư tưởng Hồ Chỉ Minh; về quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Từ đó, giúp cho các đảng viên mới giữ vững lập trường, kiên định mục tiêu lý tưởngtích cực rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: TẤN TÀI