Tuổi trẻ Trà Cú: Ra quân Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022
Ngày 13/3, Huyện đoànTrà Cú chỉ đạo 100% Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện  đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc hưởng ứng Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Huyện đoàn Trà Cú chọn xã Thanh Sơn tổ chức điểm hoạt động cấp huyện với công trình xây dựng cầu giao thông nôn thôn.

Ban Thường vụ Huyện đoàn Trà Cú chọn xã Thanh Sơn tổ chức điểm hoạt động cấp huyện ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”. Tại đây, Đoàn viên thanh niên đã tiến hành đổ mặt sàn cầu Sóc Chà, kích thước 30m x 2,7m, với sự tham gia của 32 đoàn viên, thanh niên, tổng trị giá công trình 300 triệu đồng. Đây là công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đoàn viên thanh niên tham gia đổ mặt sàn cầu Sóc Chà, xã Thanh Sơn.

Bên cạnh hoạt động cấp huyện, Huyện đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân tập trung vào các hoạt động như: Dọn dẹp cảnh quan, môi trường, phát hoang bụi rậm, trồng mới 100 cây Điệp, chăm sóc, bón phân cây xanh với chiều dài 06km; thu gom 0,3 tấn rác thải; tiến hành ươm mới 300 cây Hoàng yến, 200 cây Điệp; hướng dẫn người dân về phân loại, xử lý rác thải; giúp người dân tiêu thụ nông sản, hướng dẫn người dân, đoàn viên thanh niên kiến thức về bán hàng trực tuyến; tổ chức vận động được 20 phần quà cho cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá 04 triệu đồng, có 120 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp cảnh quan, môi trường và trồng cây xanh trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động được các cấp Đoàn trên địa bàn huyện đồng loạt tổ chức, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, góp phần cải thiện đời sống của người dân trên địa bàn;  đồng thời, làm thay đổi diện mạo nông thôn và đạt các mục tiêu chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đề ra, góp phần cải thiện đời sống của bà con.

Đoàn viên thanh niên đến thăm và tặng quà cho các hộ già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Việc tổ chức ra quân “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” cũng là hoạt động cao điểm trong Tháng Thanh niên năm 2022, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên huyện Trà Cú.

Tin, ảnh: THU HẠNH

Huyện đoàn Trà Cú