Huyện đoàn – Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Trà Cú: Tổ chức chương trình Tháng ba biên giới năm 2022
Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Trà Cú vừa tổ chức chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2022 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2022 nhằm chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022), 63 năm Ngày truyền thống Bộ đội biên phòng (3/3/1959-3/3/2022) và 33 năm Ngày hội Biên phòng toàn dân (3/3/1989 - 3/3/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Trường Long Hòa, thị xã Duyên Hải.

Trong chương trình, Huyện đoàn phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng đẩy mạnh tuyên truyền về tình hình biển, đảo; pháp luật về biên giới quốc gia; nhiệm vụ công tác biên phòng và phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Dịp này, Huyện đoàn đã gửi tặng 02 phần quà, 100 bộ đồ bảo hộ, 01 thùng nước rửa tay khô, 05 thùng nước tăng lực, 10 lít nước sát khuẩn cho cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đang thực hiện nhiệm vụ tại khu vực biên giới, tổng trị giá 05 triệu đồng; trao 05 suất học bổng cho các em học sinh là con em cán bộ, chiến sĩ tại Đồn Biên phòng, tổng trị giá 2,5 triệu đồng và 05 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 1,5 triệu đồng.

Huyện đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tặng quà cho Chi đoàn Đồn Biên phòng.

Chương trình còn diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ tại khu di tích lịch sử cách mạng cấp quốc gia Bến tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu. Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu là một mắc xích quan trọng, hình thành nhiều bãi tiếp nhận như Láng Nước (Hiệp Thạnh), Cồn Tàu (Trường Long Hòa), Cồn Lợi (Long Vĩnh)… Trong gần 15 năm tồn tại của tuyến đường, các xã ven biển Trà Vinh đã tiếp nhận 20 chuyến hàng chở vũ khí, trang thiết bị chiến tranh từ hậu phương lớn miền Bắc chi viện cho chiến trường đồng bằng sông Cửu Long. Tại đây, đoàn viên thanh niên được tham quan khu di tích, được học tập về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên, từ đó phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong đoàn viên thanh niên.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải.

Cũng trong chuỗi hành trình, Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã tổ chức đến thăm và tặng 01 phần quà cho bà Lê Thị Phú – Cựu thanh niên xung phong trên địa bàn thị xã Duyên Hải, trị giá 800.000 đồng.

Đoàn viên tham quan khu di tích Bến Tiếp nhận vũ khí Cồn Tàu thuộc ấp Cồn Tàu, xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải.

Chương trình“Tháng ba biên giới” là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy được vai trò của tuổi trẻ trong các hoạt động an sinh xã hội, tiếp tục phát huy truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”...Đặc biệt, giúp đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về chủ quyền biên giới, biển đảo, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng đất nước, để cùng nhau giữ gìn và bảo vệ biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: THU HẠNH

Huyện đoàn Trà Cú