Trà Cú: Khai giảng 02 lớp đối tượng kết nạp Đảng năm 2022
Ngày 21/3, Trung tâm Chính trị huyện Trà Cú tổ chức khai giảng 02 lớp đối tượng kết nạp Đảng cho 56 học viên là quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trong huyện.

Các học viên tham gia lớp học đều thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Lâm Văn Xinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khẳng định: Công tác giáo dục lý luận chính trị là một bộ phận của công tác tư tưởng, có vai trò vô cùng quan trọng của sự nghiệp cách mạng. Vì vậy, để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, các học viên cần phải ra sức học tập để nâng cao trình độ lý luận chính trị, nhận thức sâu sắc về Đảng Cộng sản Việt Nam và tư tưởng Hồ Chí Minh, để từ đó, mỗi đoàn viên tự rèn luyện, phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lãnh đạo Trung tâm Chính trị huyện cho biết, trong thời gian 09 ngày, các học viên được tiếp thu 05 bài học gồm: Khái lược lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Nội dung cơ bản của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, các học viên còn được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về dân tộc và quan hệ dân tộc trên thế giới; Đặc điểm cơ bản của cộng đồng dân tộc Việt Nam; Công tác dân tộc và các chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; Nhiệm vụ của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước ta; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam - Cơ sở hình thành phát triển; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong lịch sử; Chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn cách mạng mới; giáo dục chủ nghĩa yêu nước Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: TẤN TÀI