Ý chí vươn lên thoát nghèo bền vững của Hội viên phụ nữ ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh
Nói đến sự chịu khó, cần cù lao động với quyết tâm vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc được Ban nhân dân ấp và chi Hội Phụ nữ ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh biểu dương, khen ngợi và được mọi người dân trên địa bàn ấp biết đến, đó là gia đình chị Lương Thị Xinh, quê ở tỉnh Nam Định.
Chị Lương Thị Xinh trong ngôi nhà mới khang trang.

Chị Xinh lập gia đình và theo chồng về xã Lưu Nghiệp Anh sinh sống và lao động. Gia đình chị ra ở riêng với căn nhà lá nhỏ, xụp xuệ, không có ruộng đất; vợ chồng chị chỉ làm thuê kiếm sống, cuộc sống rất vất vả, khó khăn trăm bề. 03 năm liên tục, gia đình chị từ hộ nghèo rồi đến hộ cận nghèo vẫn không thoát nghèo trở nên khá giả nổi.

Với quyết tâm thoát nghèo bền vững bằng ý chí, tự lực vươn lên cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Trà Vinh và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đầu tư nguồn vốn vay xuất khẩu lao động, gia đình chị mạnh dạn cho con gái đăng ký xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, với mong muốn có thu nhập ổn định hơn, cuộc sống sung túc hơn.

Sau hơn 02 năm, cho con gái đi xuất khẩu lao động cùng với sự nỗ lực làm việc, tiết kiệm của gia đình chị, hiện nay chị đã vươn lên thoát nghèo bền vững, thu nhập ổn định. Đầu năm 2022, chị đã tích lũy được nguồn kinh phí xây dựng căn nhà mới khang trang, trị giá 500.000.000 đồng và mua sắm nhiều thiết bị trang trí nhà cửa.

Đây là 01 trong những gia đình tiêu biểu tận dụng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy tinh thần tiết kiệm, chăm lo gia đình, góp phần cùng địa phương kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo.

Tin, ảnh: PHAN KIỀU TIÊN

Chủ tịch Hội LHPN xã Lưu Nghiệp Anh.