Huyện đoàn Trà Cú: Phối hợp tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống năm 2022
Ngày 24/3/2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn Trà Cú phối hợp với Trung tâm Sinh hoạt thanh thiếu nhi tỉnh Trà Vinh tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống năm 2022  với chuyên đề “Phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em” tại Trường THCS Phước Hưng, có 70 em học sinh tham dự.
Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại đây, giảng viên đã truyền tải đến các em nhiều thông tin thật sự bổ ích, thiết thực, nhiều tình huống dẫn chứng thực tế về các chủ đề bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em...Từ đó, giúp các em có thêm được vốn kiến thức, nâng cao nhận thức cũng như những kỹ năng sống cần thiết đối với lứa tuổi học trò, để các em có thể tự bảo vệ bản thân và bạn bè tránh được những tình huống nguy hiểm, tác động xấu đến các em…Ngoài ra, mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích khác như về pháp luật, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình…góp phần giúp ích cho con đường học vấn của các em sắp tới.

Đây là chương trình vô cùng ý nghĩa, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình và cuộc sống ổn định trong môi trường an toàn, lành mạnh, có cơ hội phát triển tốt về thể chất, tinh thần; giảm đến mức thấp nhất nguy cơ bị bạo lực, xâm hại.

Tin, ảnh: THU HẠNH

Huyện đoàn Trà Cú