Sở Tư pháp: Tập huấn xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật
Sáng ngày 30/3, Sở Tư pháp Trà Vinh tổ chức tập huấn xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, bằng hình thức trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu của huyện có các thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Trà Cú; đại diện lãnh đạo, công chức Phòng Tư pháp huyện; tại điểm cầu các xã, thị trấn có lãnh đạo UBND xã, thị trấn và công chức được giao phụ trách các chỉ tiêu, tiêu chí về xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
Quang cảnh buổi tập huấn tại phòng họp trực tuyến UBND huyện

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt về những điểm mới, những nội dung cơ bản của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ Tướng Chính phủ quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22 tháng 7 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Thông qua hội nghị, giúp cho các thành viên Hội đồng đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật huyện Trà Cú, nhất là đội ngũ công chức, người được phân công thực hiện nhiệm vụ theo dõi, triển khai xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật nắm bắt đầy đủ, kịp thời những điểm mới, những nội dung của Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 của Thủ Tướng Chính phủ quy định về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và Thông tư số 09/2021/TT-BTP ngày 15/11/2021 của Bộ Tư pháp về hướng dẫn thi hành Quyết định số 25/2021/QĐ-TTg. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc triển khai các hoạt động xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN