Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh
Ngày  31/3, tại ấp Trà Sất B, xã Long Hiệp, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú phối hợp với Đồn Biên phòng Long Vĩnh, Duyên Hải tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự buổi Lễ có bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội HLHPN huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Vĩnh; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Long Hiệp; các Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; các chi hội trưởng và hội viên phụ nữ ấp Trà Sất B.
Quang cảnh tại Lễ phát động phong trào trồng cây xanh

Tại lễ phát động, bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã, thị trấn tích cực tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, phát động phong trào trồng cây xanh, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị; đảm bảo mỗi xã, thị trấn có một công trình cây xanh; tổ chức các hoạt động như: trồng, chăm sóc, thực hiện các tuyến đường hoa, tuyến đường xanh - sạch - đẹp... Đồng thời, tích cực tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến hội viên, phụ nữ và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của phong trào trồng cây xanh, để hội viên, phụ nữ nâng cao ý thức, vai trò của mình trong việc tham gia trồng và chăm sóc cây với tinh thần “mỗi hội viên phụ nữ trồng một cây xanh”.

Quang cảnh các đại biểu tham gia trồng cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội HLHPN huyện; ông Huỳnh Quốc Lữ, Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Long Vĩnh và ông Lâm Qui, Chủ tịch UBND xã Long Hiệp cùng tham gia trồng cây xanh dọc theo Hương lộ 36 ấp Trà Sất B

Theo bà Trầm Thị Xuân Thủy, Chủ tịch Hội LHPN xã Long Hiệp cho biết để hưởng ứng chương trình trồng cây xanh, Hội LHPN xã đã vận động mạnh thường quân ở địa phương hỗ trợ 200 cây hoa Điệp, hoa Chiều tím và Đồn Biên phòng Long Vĩnh 200 cây hoa Điệp để thực hiện công trình tuyến đường hoa trên địa bàn ấp Trà Sất B.

Việc phát động phong trào trồng cây xanh không chỉ nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 mà còn tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần xây dựng thành công huyện nông thôn mới trước năm 2023.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN