Ngãi Xuyên: Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn
Ngày 02/4, UBND xã Ngãi Xuyên kết hợp với đơn vị tài trợ tổ chức khởi công xây dựng công trình cầu giao thông nông thôn số 65 năm 2022. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Trà Vinh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đến dự có đại diện Hội xây cầu Chánh Kiến; bà Tăng Thị Thắm, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú; ông Lê Văn Tịnh, Trưởng Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo hai xã Ngãi Xuyên và Tập Sơn.
Các đại biểu dự lễ khởi công xây dựng cầu.

Công trình được triển khai xây dựng tại điểm nối kênh Ngọc Biên và kênh Xoài Xiêm, kết nối 02 ấp Xoài Xiêm, xã Ngãi Xuyên và ấp Ô, xã Tập Sơn. Theo thiết kế, cây cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có 03 nhịp với tổng chiều dài 40m, chiều rộng mặt cầu 3,2m, độ cao thông thuyền 2,5m, kinh phí xây dựng 500 triệu đồng do chùa Long Bửu, huyện Càng Long vận động các mạnh thường quân và Hội xây cầu Chánh Kiến, Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ xây dựng. Theo kế hoạch, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong khoảng trung tuần tháng 5 năm 2022.

Vị trí được định vị xây dựng cầu số 65.

Lãnh đạo UBND xã Ngãi Xuyên cho biết, cây cầu có vị trí rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; kết nối các xã lân cận, tạo nên mạng lưới giao thông nông thôn liên hoàn giữa 04 xã gồm: Ngãi Xuyên, Tập Sơn, Tân Hiệp và Phước Hưng.

Tin, ảnh: TẤN TÀI