Trà Cú: Tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác thu, chi, quản lý và sử dụng đảng phí, tài chính Đảng
Ngày  08/4, Huyện ủy Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng về nghiệp vụ công tác thu, chi, quản lý và sử dụng đảng phí, tài chính Đảng cho cán bộ, công chức được phân làm công tác thu, chi, quản lý và sử dụng đảng phí các chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn; Công chức văn phòng thống kê, tài chính-kế toán UBND các xã, thị trấn. Đến dự khai mạc hội nghị có ông Ngô Tuấn Kiệt, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.
Ông Ngô Tuấn Kiệt, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh truyền đạt kiến thức cho đại biểu.

Đại biểu tham dự hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe ông Ngô Tuấn Kiệt, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Trà Vinh hướng dẫn chế độ đảng phí theo quy định số 342-QĐ/TW, ngày 28 tháng 12 năm 2010 của Bộ Chính trị về chi hoạt động công tác đảng của tổ chức cơ sở đảng, đảng bộ cấp trên trực tiếp cơ sở theo Quy định số 99-QĐ/TW, ngày 30 tháng 5 năm 2012 của Ban Bí thư; trang bị cho kế toán những thông tin, chế độ chính sách, những quy định về quản lý tài chính theo văn bản hiện hành của Đảng và Nhà nước và công tác thu, nộp đảng phí.

Hội nghị cũng thảo luận trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thu, chi, quản lý và sử dụng đảng phí. Qua đây, nhằm để công tác thu, chi và quản lý đảng phí ngày càng chặt chẽ và đúng quy định; từng bước chuẩn hóa nghiệp vụ cho đội ngũ công chức, viên chức làm công tác thu, chi, quản lý, sử dụng đảng phí, tài chính Đảng và công tác kế toán; nâng cao vai trò công tác tham mưu cho cấp ủy trong quản lý, điều hành thu nộp đảng phí của Đảng ủy cấp xã, thị trấn và các chi bộ trực thuộc.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG