Công an huyện Trà Cú: Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triệt xóa tụ điểm đá gà liên tỉnh
Công an huyện Trà Cú vừa  tổ chức lễ trao khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn xảy ra trên địa bàn huyện Trà Cú. Dự có Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh.
Quang cảnh lễ trao khen.

Thông qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Trà Cú phát hiện thời gian gần đây nổi lên một tụ điểm đánh bạc bằng hình thức đá gà có quy mô lớn ở xã Tập Sơn, thu hút nhiều đối tượng trong và ngoài tỉnh tham gia, gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn. Với quyết tâm triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội, làm trong sạch địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Trà Cú chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương nắm chắc tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, kiên quyết bắt, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

Qua công tác nghiệp vụ, các trinh sát phát hiện các đối tượng Nguyễn Hữu Nam (tên thường gọi là Lương, sinh năm 1982), Trịnh Văn Hưởng (sinh năm 1983) cùng ngụ ấp Chợ, xã Tập Sơn và Phạm Trường Vũ (sinh năm 1988, ngụ ấp Chánh Hội B, xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần) chuẩn bị tổ chức đá gà tại ấp Chợ, xã Tập Sơn, khả năng sẽ quy tụ nhiều đối tượng tham gia. Đặc biệt, điểm đá gà này nằm trong vực đông dân cư, xung quanh được bao bọc bằng hàng rào kẽm cao khoảng 03 mét, chỉ có một đường vào và được bố trí nhiều lớp cửa, xung quanh luôn có đối tượng cảnh giới nghiêm ngặt. Công an huyện Trà Cú đã xây dựng kế hoạch chi tiết để triệt xóa tụ điểm tệ nạn này.

Vào khoảng 13 giờ ngày 16/4, Công an huyện Trà Cú phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra và bắt quả tang 44 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn thua bằng tiền (các đối tượng có hộ khẩu ở các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Trà Cú, thành phố Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) và tỉnh Bến Tre), tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 489 triệu đồng tiền mặt, 14 con gà, 14 xe mô tô, 01 xe ô tô, 01 cân đồng hồ, 20 cặp cựa sắt, 96 cuộn băng keo. Hiện Công an huyện Trà Cú đang tạm giữ hình sự 09 đối tượng có liên quan.

Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Để ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân tham gia triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn, có 01 tập thể và 03 cá nhân được đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen; 20 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Trà Cú tặng Giấy khen.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra nhiệt liệt biểu dương kết quả công tác đấu tranh, triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện Trà Cú thời gian qua. Đặc biệt, việc triệt phá tụ điểm đá gà quy mô lớn tại ấp Chợ, xã Tập Sơn thể hiện ý chí quyết tâm trấn áp mạnh đối với tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần củng cố thêm niềm tin của Nhân dân đối với Công an Trà Vinh nói chung và Công an huyện Trà Cú nói riêng. Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Trà Cú khẩn trương thực hiện các biện pháp điều tra, củng cố chứng cứ để xử lý nghiêm đối với các đối tượng vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, góp phần răn đe tội phạm và thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Tin, ảnh:HỒNG TRÂN

Công an huyện Trà Cú