Hội Nông dân huyện Trà Cú: Tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài năm 2022”
Hội Nông dân huyện Trà Cú vừa tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài năm 2022”. Tham dự hội thi có 17 đội đại diện cho 17 cơ sở Hội các xã, thị trấn.
Phần thi năng khiếu của đội thị trấn Trà Cú đạt giải Ba.

Các đội tham gia hội thi trải qua hai phần thi gồm: Thuyết trình, tự giới thiệu về đội mình như trình bày những nét nổi bật của đơn vị và trả lời 05 câu hỏi với hình thức bắt thăm. Phần năng khiếu thể hiện tiểu phẩm xoay qanh các vấn đề về thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; xây dựng nông thôn mới; kiến thức về khoa học- kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ, sinh thái; sản xuất nông nghiệp ứng dụng khoa học - kỹ thuật, công nghệ cao, thông minh, công nhệ số, công nghệ 4.0; những kiến thức về kinh tế hợp tác, hợp tác, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.

Kết quả, Ban Tổ chức tặng Giấy khen của Chủ tịch Hội Nông dân huyện cho đội xã Tân Sơn đạt giải Nhất, đội xã Phước Hưng đạt giải Nhì, đội thị trấn Trà Cú đạt giải Ba; 03 đội xã Tập Sơn, Hàm Tân và thị trấn Định An đạt giải Khuyến khích.

Ông Trần Văn Út, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện ủy tặng Giấy khen cho đội xã Tân Sơn đạt giải Nhất.

Qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức và hiểu biết về các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước có liên quan đế nông dân, nông nghiệp, nông thôn, Điều lệ Hội; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành và kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân am hiểu, chấp hành tốt nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tham gia thực hiện tốt công tác Hội, phong trào nông dân. Cũng qua hội thi này, huyện chọn đội đạt giải cao tham dự Hội thi “Nhà nông đua tài năm 2022” cấp tỉnh sắp tới.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG