Hội đồng đội huyện Trà Cú: Nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh
Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), vừa qua, Hội đồng Đội huyện Trà Cú đã tổ chức các hoạt động họp mặt chào mừng gắn với Liên hoan Sổ nhật ký đội viên làm theo lời Bác và về nguồn Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội năm học 2021-2022. Đến dự có ông Kim Hoàng Nam, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.
Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội trao học bổng cho các em học sinh.

Buổi họp mặt nhằm ôn lại truyền thống kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của huyện Trà Cú đã đạt được những thành tích đáng phấn khởi; nhiều năm liền, Hội đồng Đội huyện được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; có nhiều tập thể và cá nhân đã được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn, UBND huyện tặng Giấy khen.

Anh Tăng Tùng Chân, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện tặng Nhà khăn Quàng đỏ cho em Kim Thị Thanh Tuyền.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện tặng Giấy khen cho các em đạt giải cao tại Liên hoan Sổ nhật ký đội viên làm theo lời Bác năm học 2021-2022; tổ chức tặng 01 căn nhà Khăn quàng đỏ, trị giá 30 triệu đồng cho em  Kim Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Tân Sơn thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở; trao tặng góc học tập cho 05 em học sinh nghèo học giỏi, mỗi góc trị giá 01 triệu đồng; Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội trao tặng học bổng cho 10 em học sinh nghèo hiếu học, mỗi suất 500.000 đồng.

Sau buổi họp mặt, Câu lạc bộ Tổng phụ trách Đội có chuyến về nguồn thăm, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng; ra quân phát hoang, dọn dẹp cảnh quan, môi trường, cắt tỉa cây cảnh và thu gom gác trên Hương lộ 28 với tổng chiều dài 1000 mét đi qua địa bàn ấp Chợ, xã Lưu Nghiệp Anh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG