Trà Cú: Lan tỏa Chương trình“Mẹ đỡ đầu”
Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam phát động, trong thời gian qua, Hội LHPN huyện Trà Cú đã chỉ đạo các cơ sở Hội rà soát, nắm chắc các trường hợp trẻ mồ côi do tác động của dịch Covid-19 và trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, để có biện pháp vận động các nguồn lực giúp đỡ kịp thời.
Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao số tiền nhận đỡ đầu cho các em.

Bước đầu, Hội LHPN huyện đã vận động trong cán bộ chuyên trách 02 cấp thành lập mô hình tiết kiệm nuôi heo đất và tiến hành nhận đỡ đầu 04 em mồ côi (01 trường hợp mồ côi mẹ do Covid-19 và 03 trường hợp mồ côi cha/mẹ có hoàn cảnh khó khăn), với số tiền 2.000.000 đồng/em/năm và dự kiến hỗ trợ đến khi các em đủ 18 tuổi.

Đến nay, Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã và đang lan tỏa rộng khắp các xã, thị trấn trong toàn huyện, hiện tại có 30 em mồ côi cả cha lẫn mẹ hoặc mồ côi cha/mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được Hội cơ sở nhận đỡ đầu,với số tiền gần 60.000.000 đồng/năm, từ nguồn tiết kiệm nuôi heo đất của hội viên, phụ nữ và sựu chung tay hỗ trợ của quý mạnh thường quân, đã góp phần giúp các em có được sống yên ấm trong tình thương yêu của cộng đồng, sự động viên cả về vật chất lẫn tinh thần đối với trẻ mồ côi, bất hạnh không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà đã trở thành nét đẹp truyền thống nhân văn của người cán bộ Hội.

Hội LHPN xã Lưu Nghiệp Anh nhận đỡ đầu cho các em mồ côi.

Ngoài việc nhận đỡ đầu hàng tháng, quý hoặc năm theo chương trình được xây dựng, Hội LHPN 02 cấp trong huyện còn tích cực vận động mạnh thường quân chung tay hỗ trợ học bổng, xe đạp, quần áo... giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn,  tạo nên môi trường sống tốt nhất để các con được phát triển toàn diện, lành mạnh, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: HUYỀN TRANG - Hội LHPN huyện Trà Cú