Hội đoàn kết sư sải yêu nước huyện Trà Cú: Bàn giao nhàđại đoàn kết cho hộ nghèo xã Hàm Tân
Ngày 02/6, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hàm Tân tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Đến dự có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trà Cú; Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã.
Hòa Thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện trao tặng  nhà đại đoàn kết cho ông Trần Hoa

Căn nhà được bàn giao cho gia đình ông Trần Hoa, ở ấp Chợ, xã Hàm Tân, thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Nhà được xây dựng cơ bản, với diện tích sử dụng 50 m2. Tổng kinh phí xây dựng 85 triệu đồng; trong đó, do Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân gia đình đóng góp thêm.

Có được nhà mới cơ bản, đại diện gia đình, ông Trần Hoa đã bày vui mừng, phấn khởi và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện và các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện để gia đình có cơ ngơi ổn định và hứa sẽ  bảo quản tốt căn nhà để có thể sử dụng lâu dài; đồng thời, phấn đấu tích cực lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú đã hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo và xây dựng 01 cây cầu giao thông nông thôn, với tổng số tiền trên 500 triệu đồng.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG