Tuổi trẻ Trà Cú: Hưởng ứng Tháng hành động về môi trường năm 2022
Hưởng ứng “Tháng hành động về môi trường” và Ngày môi trường Thế giới (05/6) năm 2022, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú  chọn thị trấn Trà Cú làm điểm ra quân thực hiện vệ sinh môi trường cấp huyện với các hoạt động phát hoang bụi rậm, dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan môi trường, thu gom rác thải tuyến đường 3/2 với chiều dài 02km, có 20 đoàn viên thanh niên tham gia.
Huyện đoàn – Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Trà Cú ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2022.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân thực hiện với các hoạt động thiết thực như: trồng mới 150 cây trâm ổi, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp, vệ sinh cảnh quan môi trường, chăm sóc cây xanh, hoa, trên các tuyến đường với chiều dài 13km; thu gom và xử lý trên 0,5 tấn rác thải; tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về tác hại của rác thải nhựa, hạn chế việc sử dụng túi nilong, nói không với rác thải nhựa…có 256 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thay đổi hành vi cùng hành động góp phần bảo vệ môi trường của tuổi trẻ và cộng đồng chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị xanh – sạch – đẹp, góp phần tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tin, ảnh: THU HẠNH – Huyện đoàn Trà Cú