Hội đồng Đội huyện Trà Cú: Bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Tân Sơn
Ngày 20/6, Xã đoàn - Hội đồng Đội xã Tân Sơn tổ chức bàn giao ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm học 2021 - 2022 cho đội viên Kim Thị Thanh Tuyền, học sinh lớp 9/1, Trường Trung học cơ sở Tân Sơn, cư ngụ tại ấp Đồn Điền, xã Tân Sơn. Đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp của Hội đồng Đội huyện Trà Cú; triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2022. Dự buổi lễ bàn giao có chị Trần Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện; chị Nguyễn Thị Ngọc Nguyên, Bí thư Xã đoàn; nhà trường, Ban nhân dân ấp và gia đình em Kim Thị Thanh Tuyền.
Chị Trần Thị Ngọc Hân, Phó Bí thư Huyện đoàn Trà Cú trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình em Kim Thị Thanh Tuyền.

Được biết, em Kim Thị Thanh Tuyền là học sinh chăm ngoan, học giỏi, luôn có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện; gia đình thuộc diện hộ nghèo, ba mẹ không có việc làm ổn định. Ngôi nhà Khăn quàng đỏ năm học 2021-2022 được xây dựng cho em Thanh Tuyền với tổng kinh phí 130 triệu đồng (trong đó Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đối ứng) để gia đình em Thanh Tuyền có được chỗ ở khang trang, đảm bảo ổn định cuộc sống và học tập.

Việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà Khăn quàng đỏ mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, nhằm giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Đồng thời, phát huy tinh thần tình nguyện vì đàn em thân yêu, để các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Hình ảnh trao tặng quà cho gia đình em Kim Thị Thanh Tuyền.

Dịp này, Hội đồng Đội huyện, chính quyền địa phương và nhà trường đã trao phần quà cho gia đình em.

Tin, ảnh: THU HẠNH-Huyện đoàn Trà Cú