Công an Trà Cú: Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm; thảo luận nhiệm vụ còn lại của năm 2022
Ngày 13/7, Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Trà Cú chủ trì Hội nghị sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2022, thảo luận các nhiệm vụ trọng tâm còn lại của năm 2022.
Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo, trong 06 tháng đầu năm 2022, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo. Phong trào quần chúng tham gia bảo vệ Tổ quốc được phát động sâu rộng trong quần chúng nhân dân, chức sắc, tôn giáo; lực lượng công an các xã, thị trấn, các tổ đội chuyên môn của Công an huyện. Từ đó, số vụ phạm pháp hình sự, trật tự xã hội giảm 40% so với cùng kỳ. Lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn đã triệt xóa 44 vụ đánh bạc, giảm 24 vụ so với cùng kỳ. Về tội phạm xã hội xảy ra 09 vụ, giảm 06 vụ so với cùng kỳ; bắt quả tang 03 vụ buôn bán hàng cấm; bắt 06 vụ buôn bán sử dụng ma túy, giảm 06 vụ so với cùng kỳ; phối hợp cùng các ngành đoàn thể giáo dục cảm hóa 1.414 đối tượng theo Đề án “Tăng cường công tác phòng ngừa đối tượng vi phạm pháp luật tại cơ sở, giai đoạn 2021-2025”. Đặc biệt, tổ chức 3.755 cuộc tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự; giải tán 315 nhóm thanh thiếu niên, cờ bạc nhỏ, giáo dục tại chỗ 1.635 người và giáo dục cam kết không tái phạm 2.085 người. Lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện 1.773 cuộc tuần tra, xử phạt 649 trường hợp với số tiền hơn 01 tỷ đồng. Về công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, cập nhật 99,5% nhân khẩu trên hệ thống dữ liệu quốc gia; cấp căn cước công dân đạt 80% số đối tượng trong độ tuổi quy định.

Hiện nay, lực lượng công an chính quy của Trà Cú ở các xã, thị trấn đảm bảo đạt 05 công an chính quy trở lên. Phong trào nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được phát huy, nhiều mô hình câu lạc bộ hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực.

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Dương Văn Bỉnh, Trưởng Công an huyện Trà Cú biểu dương, đánh giá cao những kết quả của lực lượng công an đạt được trong 06 tháng đầu năm. Nhiệm vụ trọng tâm còn lại trong năm 2022 của lực lượng công an xã, thị trấn là xây dựng 17 xã, thị trấn đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Do đó, nhiệm vụ đặt ra là đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển các mô hình bảo vệ an ninh trật tự, an toàn của cơ sở hiện gắn với đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, kéo giảm số vụ, số việc vi phạm pháp luật, mang lại bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC