Trà Cú: Hội nghị tập huấn người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022
Ngày 19/7, huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị tập huấn người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022. Đến dự có bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 116 vị là chức sắc tôn giáo và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Trà Cú.
Các đại biểu dự hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các vị chức sắc tôn giáo, người có uy tin được nắm các thông tin mới nhất về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những vấn đề trọng tâm của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết số 06-NQ/TU, ngày 08/10/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030”; các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2025.

Hội nghị tập huấn nhằm cung cấp cho người có uy tín các thông tin về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đầy đủ và chính xác. Qua đó, cùng với địa phương thực hiện tuyên truyền, vận động người thân trong gia đình, cộng đồng địa phương cùng chung tay góp sức thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội ở địa phương; phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc; giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần xây dựng huyện Trà Cú phát triển nhanh, bền vững.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC