Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm; thảo luận chương trình hoạt động 06 tháng cuối năm 2022
Ngày 20/7, tại chùa Chàr, xã Thanh Sơn, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2022, thảo luận nhiệm vụ còn lại của năm 2022. Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú cùng các Phó Chủ tịch chủ trì hội nghị. Đến dự hội nghị còn có Hòa Thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh; ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị.

Theo báo cáo sơ kết trong 06 tháng đầu năm 2022 của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Hội tập trung ưu tiên tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong các dịp lễ hội, tết cổ truyền của bà con dân tộc, giúp cho các vị chư tăng, Phật tử nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật, an tâm tu học và hành đạo. Hoạt động từ thiện xã hội mang lại hiệu quả thiết thực, với tổng số tiền hơn 4,1 tỷ đồng. Cụ thể, tặng 12 căn nhà đoàn kết trị giá 601 triệu đồng cho hộ khó khăn về nhà ở; tặng 3.250 phần quà cho hộ khó khăn, người già neo đơn với kinh phí 975 triệu đồng; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tại chùa Phnô Om Pung xã Tân Hiệp hàng tuần với kinh phí 566 triệu đồng; tổ chức các lớp sơ kết Phật học cho 645 học viên theo học và mở 213 lớp học chữ Khmer cho 4.683 học sinh theo học…

Phát biểu tại hội nghị, Hòa thượng Thạch Oai, Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những kết quả của hoạt động 06 tháng đầu năm của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú. Đồng thời, lưu ý các chùa, các vị chư tăng trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước rộng rãi trong Phật tử, đồng bào Khmer, các chư tăng. Phát huy vai trò của mô hình câu lạc bộ giáo dục cảm hóa đối tượng trong cơ sở tôn giáo; câu lạc bộ bảo vệ môi trường, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở địa phương. Qua đây, nhằm nâng cao ý thức “Sống làm việc theo hiến pháp và pháp luật” để các cơ sở tôn giáo hoạt động theo đúng tôn chỉ “Tốt đời, đẹp đạo” và theo giáo lý của Đức Phật.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC