Tuổi trẻ Trà Cú: Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), vào tối ngày 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Trà Cú, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè huyện Trà Cú tổ chức lễ thắp nến tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Đến dự có Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Trang, Phó Giám đốc Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh; bà Tăng Thị Thắm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tich UBND huyện, Chỉ huy trưởng Chiến dịch TNTN  hè năm 2022 huyện Trà Cú, cùng 200 chiến sĩ là đoàn viên thanh niên (ĐVTN), chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận các xã, thị trấn cùng thân nhân các liệt sĩ.
Lãnh đạo Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè thắp hương Đài tưởng niệm liệt sĩ.

Tại buổi lễ, sau nghi thức dâng hoa, dâng hương Đài liệt sĩ, thay mặt tuổi trẻ huyện nhà, chị Trần Thị Ngọc Hân, Bí thư Huyện đoàn Trà Cú ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành lại độc lập, tự do cho Tổ quốc, giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà đưa đất nước tiến lên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Đồng thời, hạ quyết tâm tuổi trẻ Trà Cú nguyện đem hết sức mình ra sức xây dựng quê hương Trà Cú anh hùng vươn tới ấm no, hạnh phúc để đền đáp lại công ơn to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh thân mình vì độc lập của đất nước hôm nay.

Các chiến sĩ thắp nến, thắp hương tưởng niệm liệt sĩ.

Sau chương trình lễ, các lãnh đạo Ban Chỉ huy chiến dịch, các ngành đoàn thể huyện cùng các chiến sĩ, thân nhân liệt sĩ đã đến thắp hương, thắp nến tưởng nhớ trên phần mộ của các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê Trà Cú anh hùng đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Những ngọn nến lung linh trong đêm tạo nên vẻ đẹp và cũng là lời hứa của thế hệ hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống cha anh quyết tâm xây dựng quê hương anh hùng vươn lên giàu đẹp.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC