Tỉnh đoàn Trà Vinh: Bàn giao Nhà nhân ái cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn huyện Trà Cú
Ngày 30/7, Tỉnh đoàn Trà Vinh kết hợp với Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè xã Thanh Sơn tổ chức lễ bàn giao Nhà nhân ái. Đến dự có anh Võ Minh Nhựt, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Huyện đoàn; Đảng ủy, UBND xã.
Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ bàn giao nhà

Căn nhà được bàn giao cho gia đình anh Kim Sa Rây và chị Kim Thị Hiền ở ấp Kós La, xã Thanh Sơn thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Nhà được xây dựng cơ bản trị giá trên 70 triệu đồng, do Tỉnh đoàn hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân trong gia đình đóng góp thêm để hoàn thiện công trình.

Có được căn nhà ở ổn định, anh Sa Rây, chị Hiền bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tỉnh đoàn là đơn vị tài trợ, Xã đoàn, chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho gia đình được hỗ trợ căn nhà và hứa sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào ở địa phương và phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

Đây là 01 trong 08 căn nhà do Tỉnh đoàn vận động Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh An Giang hỗ trợ mỗi căn 40 triệu đồng cho xã Thanh Sơn, lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 và hưởng ứng Chiến dịch TNTN hè năm 2022 của Tỉnh đoàn Trà Vinh.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, Tỉnh đoàn và Huyện đoàn đã trao tặng cho gia đình nhiều phần quà lưu niệm.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG