Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 tại huyện Trà Cú
Trong 02 ngày 08 và  09/9, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Trà Vinh kết hợp với LĐLĐ huyện Trà Cú tổ chức tập huấn công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự tập huấn có 106 đại biểu là cán bộ công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc LĐLĐ huyện.

Bà Thạch Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho các cán bộ CĐCS những nội dung trọng tâm về công tác tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm: Nguyên tắc tổ chức; nội dung và các bước thực hiện; công tác bầu cử; thảo luận về các vấn đề liên quan trong các khâu tổ chức đại hội; hướng dẫn quy trình giới thiệu nhân sự và bầu cử ban chấp hành, chức danh chủ tịch CĐCS tại đại hội; hướng dẫn công tác nhân sự Đại hội Công đoàn các cấp  nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại biểu tham dự tập huấn

Qua đây, nhằm giúp cho cán bộ công đoàn nắm được mục đích ý nghĩa, nội dung, phương pháp, và các bước tiến hành để đạt hiệu quả cao trong việc tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp. Từ những nội dung được tập huấn, các cán bộ công đoàn sẽ tiếp thu, trao đổi nhiều nội dung quan trọng để thực hiện tốt nghiệp vụ công tác Công đoàn và công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG