Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tổ chức Hội thi Cán bộ Hội giỏi năm 2022
Ngày 12/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức Hội thi Cán bộ Hội giỏi cấp huyện năm 2022. Tham gia hội thi có 06 đội được thành lập 03 cụm thi đua xã, thị trấn trong toàn huyện; mỗi cụm thành lập 02 đội thi, mỗi đội có 05 thành viên là cán bộ Hội: Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã, thị trấn và chi hội trưởng ấp, khóm.
Phần thi xử lý tình huống của đội đạt giải Ba, đội số 3-cụm thi đua số 2

Mỗi đội dự thi trải qua 03 phần thi: Phần thi năng khiếu giới thiệu về đội của mình thông qua các hình thức hò, vè, ca múa, nhạc kịch, ngâm thơ, tiểu phẩm và hình ảnh minh họa; phần thi kiến thức; nghiệp vụ công tác Hội. Các đội bốc thăm và trả lời bộ 05 câu hỏi; phần thi xử lý tình huống, mỗi đội tự chuẩn bị nội dung tình huống và đưa ra cách giải quyết hiệu quả nhất và có tính lan tỏa. Nội dung của các phần thi có liên quan đến việc tìm hiểu truyền thống lịch sử phụ nữ Việt Nam, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, Điều lệ Hội và các phong trào thi đua, các cuộc vận động, 02 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; xây dựng nông thôn mới; một số kiến thức về các vấn đề xã hội có liên quan đến phụ nữ và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và Gia  đình; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Phòng, chống mua bán người; Luật Trẻ em; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh; rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới.

Bà Trầm Như Thủy, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tặng Giấy khen cho đội đạt giải Nhất, đội số 6-cụm thi đua số 1

Kết thúc hội thi, Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho đội số 6-cụm thi đua số 1 đạt giải Nhất gồm các xã Ngọc Biên, Phước Hưng, Long Hiệp và xã Hàm Giang; đội thi số 2-cụm thi đua số 3 đạt giải Nhì; đội số 3-cụm thi đua số 2 đạt giải Ba; các đội còn lại đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, tặng Giấy khen và phần thưởng cho 01 cá nhân đạt giải Xuất sắc.

Thông qua hội thi, nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và khuyến khích đội ngũ cán bộ Hội cơ sở tích cực tham gia công tác Hội; nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, công tác Hội; trang bị kiến thức, những kỹ năng về công tác vận động quần chúng, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG