Huyện đoàn Trà Cú-Công an huyện: Ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2027
Ngày 19/9, Huyện đoàn Trà Cú và Công an huyện chức tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2027.
Quang cảnh lễ ký kết

Về nội dung, hai đơn vị thống nhất tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ý thức nghề nghiệp cho đoàn viên thanh niên thông qua các hình thức hội thảo, tọa đàm, về nguồn; nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên trong chấp hành đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, tổ chức các hoạt động phong trào thi đua tình nguyện vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ đoàn viên thanh niên nghèo vượt khó, hỗ trợ các cụ già neo đơn, người dân có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động khác.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Trà Cú và lãnh đạo Đoàn TNCS huyện Trà Cú tổ chức ký kết chương trình phối giai đoạn 2022-2027.

Qua đó, giúp tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ hai đơn vị.

Quang cảnh  buổi tuyên truyền

Sáng cùng ngày, hai đơn vị đã tổ chức tuyên truyền pháp luật tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho các em học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS-THPT huyện Trà Cú. Tại đây, lực lượng Công an giới thiệu tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn huyện; hậu quả, tác hại của việc sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; cách tự bảo vệ bản thân trước cám dỗ của ma túy và các tệ nạn xã hội…thu hút 478 em học sinh tham gia. Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho các em học sinh ý thức được sự nguy hiểm của ma túy, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, trang bị các kỹ năng tự bảo vệ mình để phòng, chống có hiệu quả, góp phần đẩy lùi tệ nạn ma túy, tạo môi trường học tập lành mạnh, an toàn cho học sinh.

Tin, ảnh: THU HẠNH -  Huyện đoàn Trà Cú