Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh: Vận động tặng quà cho người cao tuổi và hộ nghèo huyện Trà Cú
Nhân Tháng hành động vì Người cao tuổi (NCT) Việt Nam năm 2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh vừa phối hợp với đơn vị tài trợ là Ban Bảo trợ từ thiện nhân đạo Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tổ chức tặng quà cứu trợ cho hộ nghèo, cận nghèo và NCT huyện Trà Cú. Đến dự có ông Từ Minh Điền, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Trà Cú cùng lãnh đạo UBND và Hội Chữ thập đỏ địa phương.

Đại diện Ban Bảo trợ từ thiện nhân đạo Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình tặng quà cho NCT xã Thanh Sơn và Ngãi Xuyên

Có 300 hộ nghèo, cận nghèo và NCT thuộc diện hộ nghèo ở 02 xã Thanh Sơn và Ngãi Xuyên được tặng quà; mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng, gồm: 10 ký gạo và các nhu yếu phẩm khác. Ngoài ra, đối với NCT, mỗi cụ được hỗ trợ 150.000 đồng và mỗi hộ nghèo, cận nghèo còn lại được hỗ trợ 50.000 đồng tiền mặt; tổng số tiền tặng quà cứu trợ là trên 90 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Trà Vinh vận động Ban Bảo trợ từ thiện nhân đạo Hội Chữ thập đỏ xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp tài trợ. Qua đây nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ khó khăn đối với NCT, hộ nghèo và cận nghèo, nhằm giúp họ có điều kiện vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG