Đoàn Thanh niên thị trấn Định An: Tham gia xây dựng đô thị văn minh
Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên thị trấn Định An đã tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch có hiệu quả việc thực hiện tham gia xây dựng đô thị văn minh với nhiều nội dung như: Tổ chức ra quân thực hiện công trình, phần việc thanh niên, phối hợp thực hiện vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường, thực hiện ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì  đô thị văn minh”, “Tháng Thanh niên”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện” , “Ngày Chủ nhật xanh”…
Lực lượng Đoàn thanh niên tham gia quét dọn vệ sinh môi trường.

Kết quả, tổ chức ra quân được 19 cuộc, có trên 326 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia; phối hợp các chi bộ  các khóm, các ngành đoàn thể thị trấn trồng mới 350 cây xanh; tiếp tục duy trì 01 tuyến đường và xây dựng mới 01 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn - Văn minh” tại Khóm 3 với chiều dài 350m, trị giá trên 10 triệu đồng; vận động hộ dân làm cột cờ theo quy cách được 46 cây cột cờ, số tiền 7,5 triệu đồng; dọn dẹp cảnh quan môi trường, cắt tỉa cây xanh và thu gom rác thải trên 1,3 tấn rác thải sinh hoat. Bên cạnh đó, còn chỉ đạo các chi đoàn vệ sinh cảnh quan môi trường toàn thị trấn với tổng chiều dài 8.700m; phối hợp các ngành đoàn thể vận động 536 hộ dân đăng ký bỏ rác đúng nơi quy định. Thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, phối hợp tham gia tuần tra giao thông, tuần tra trật tự xã hội được 27 cuộc, có 108 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên thị trấn Định An phối hợp với các ngành liên quan tuyên truyền vận động nhắc nhở các hộ kinh doanh, mua bán không lấn chiếm vỉa hè, lề đường, tạo vẽ đẹp mỹ quan đô thị, góp phần xây dựng thành công thị trấn đô thị văn minh trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: KIM SƠN