Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh: Tập huấn hướng dẫn tổ chức đối thoại chính sách và giám sát về bình đẳng giới
Ngày 20/12,  Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh kết hợp với Hội LHPN huyện Trà Cú tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức đối thoại chính sách và giám sát đánh giá về bình đẳng giới thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022. Tham dự tập huấn có các  thành viên Tổ truyền thông cộng đồng, gồm: Trưởng Ban Nhân dân, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ các ấp của các xã: Ngãi Xuyên, Thanh Sơn, Kim Sơn, An Quảng Hữu, Tân Hiệp và Hàm Giang, là các xã có đông đồng bào Khmer, được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm thực hiện Dự án 8 về  “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, đại biểu tham dự được Hội LHPN tỉnh hướng dẫn tổ chức, tham gia đối thoại chính sách ở cấp cơ sở dựa trên hướng dẫn của Trung ương; hướng dẫn giám sát, đánh giá về bình đẳng giới trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số và miền núi theo sổ tay hướng dẫn của Trung ương; hướng dẫn sổ tay thực hiện, nội dung, hình thức, kỹ năng và các bước, quy trình tham gia, tổ chức đối thoại. Thông qua những hoạt động này nhằm đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về các hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030, giai đoạn I (2021 -  2025).

Tin, ảnh: KHẮC LƯỢNG