Xã Đoàn Ngọc Biên: Tổ chức bữa cơm yêu thương
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022), 33 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022); kỷ niệm 76 năm Ngày Giải phóng Huyện Trà Cú lần thứ nhất (31/12/1946-31/12/2022). Ngày 20/12, Xã Đoàn Ngọc Biên phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức "Bữa cơm yêu thương" và tặng quà cho 11 cụ là gia đình chính sách, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn ấp Tắc Hố.
Quang cảnh tổ chức bữa cơm yêu thương cho các cụ

Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ địa phương đã ân cần hỏi thăm sức khoẻ cụ. Sau đó, các đoàn niên thanh niên tiến hành dọn dẹp vệ sinh nhà cửa; đồng thời, còn tự tay thực hiện 01 bữa cơm thân mật, với những món ăn gần gũi, đầy đủ dinh dưỡng và cùng ngồi quây quần ăn cơm với gia đình các cụ trong không khí ấm cúng, vui vẻ, giúp các cụ cảm thấy ấm lòng và có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Sau buổi cơm các đoàn viên, hội viên và thanh niên được nghe các cụ kể lại những khó khăn, vất vã trong thời kháng chiến, cũng như nhắn nhũ với các bạn về tinh thần yêu nước, về trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc, về ý chí tự lực, tự cường của dân tộc; đồng thời động viên, cổ vũ mọi thanh niên vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Quang cảnh các đoàn viên tặng quà cho các cụ

Ngoài ra, các đoàn viên thanh niên còn hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các cụ để phục vụ trong sinh hoạt, với tổng số tiền 3.200.000 đồng. Qua đây thể hiện tấm lòng “uống nước nhớ nguồn”; và đây cũng là hoạt động hưởng ứng "Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng  Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027".

Tin, ảnh:  KIM SƠN