Hàm Giang: Hội nghị tổng kết thực hiện Nghị quyết năm 2022
Ngày 26/12, Đảng ủy xã Hàm Giang tổ chức Hội nghị đảng viên tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2022 và triển khai Nghị quyết năm 2023. Đến dự có bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnhTrà Vinh – đơn vị đỡ đầu cho xã Hàm Giang; ông Huỳnh Văn Thảo, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trà Cú – cấp ủy chỉ đạo địa bàn cùng tất cả đảng viên của 14 chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Hàm Giang.
Quang cảnh buổi hội nghị

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Hàm Giang:  Tổng giá trị sản xuất ước đạt 444, 42 tỉ đồng, đạt 100,78 %, trong đó: Nông nghiệp-Thủy sản  224.84 tỉ đồng; Công nghiệp – Xây dựng 169,77 tỉ đồng; Thương mại- dịch vụ  29,81 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53,12 triệu đồng/người/năm, đạt 100,2 %, tăng 1,12 triệu đồng so với năm 2021. Thực hiện hoàn thành 21/21 tiêu chí xã Văn hóa nông thôn mới, được Ủy ban nhân dân huyện quyết định công nhận. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chi trả trợ cấp ưu đãi cho gia đình chính sách đúng quy định; quan tâm thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền, hiện vật và học bổng trị giá 350.558.000 đồng cho 1647 học sinh. Thực hiên tốt công tác chăm sóc sức khỏe  cho Nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sốt xuất huyết, tay-chân-miệng...Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã giữ vững ổn định.

Phát biểu tại hội nghị, bà Tăng Thị Ngọc Mai, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đề nghị Đảng ủy xã quan tâm nhiều hơn về chất lượng dạy học,  và công tác phòng, chống bạo lực học đường. Ông Huỳnh Văn Thảo, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nêu lên một số giải phát lưu phát triển kinh tế -xã hội, nhất là việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và lĩnh vực sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: NGÔ TRỌNG NGHĨA - Trường Tiểu học Hàm Giang B

• Tất cả: 6331929