Xã Phước Hưng tổng kết Nghị quyết năm 2022
Đảng ủy xã Phước Hưng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị năm 2022; xây dựng  Nghị quyết năm 2023. Đến dự có ông Lê Thanh Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Lao động-Thương binh và xã hội huyện; ông Từ Minh Hoàng, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú.
Chủ trì hội nghị

Quang cảnh đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; giá cả một số mặt hàng nông sản giảm so với cùng kỳ, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân, kinh tế-xã hội của xã Phước Hưng có nhiều chuyển biến tích cực, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm, phát huy vai trò của các tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên trong thực thi chức trách, nhiệm vụ được giao. Toàn Đảng bộ hoàn thành đạt và vượt 33/34 chỉ tiêu của Nghị quyết năm 2022.

Cụ thể tổng giá trị sản xuất cả năm đạt 817,1 tỷ đồng, tăng 1,48% so với cùng kỳ; tổng thu ngân sách đạt hơn 7,9 tỷ đồng; tạo việc làm mới cho 598 lao động; giảm tỷ lệ hộ nghèo 7,86%; thu nhập bình quân đầu người đạt 55,1triệu đồng/người/năm. Kết cấu hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư, giúp cho sản xuất phát triển, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Năm 2022, qua rà soát đánh giá Phước Hưng hoàn thành 16/19 tiêu chí nông thôn mới theo Quyết định số 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Về công tác xây dựng Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc cùng các đoàn thể được quan tâm. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ngày một hoàn thiện hướng đến phục vụ tốt cho người dân và doanh nghiệp.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023 Đảng ủy xã Phước Hưng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: 100% chi bộ trực thuộc Đảng ủy hoàn thành nhiệm vụ trở lên; 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; tập hợp 85% dân số tham gia vào các tổ chức chính trị-xã hội, xã hội nghề nghiệp. Về kinh tế-xã hội, phấn đấu đạt mức tăng trưởng 2,49%, thu nhập bình quân đầu người đạt 53,5 triệu đồng/năm; tạo việc làm mới cho 287 lao động và tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74,6%; giảm 2,15% hộ nghèo; vận động 94,9% dân số tham gia mua bảo hiểm y tế. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội…

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Phước Hưng tổ chức khen thưởng cho 03 tập thể, 35 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC