Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Trà Cú: Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 29/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Trà Cú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ  năm 2022; triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú.
Quang cảnh hội nghị

Năm 2022, cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Trà Cú tích cực tham gia tốt công tác Hội và các phong trào do địa phương phát động, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027. Trong đó, tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ năng động, sáng tạo, xây dựng gia đình “Có sức khỏe, có đạo đức, có kiến thức, có trách nhiệm với gia đình và xã hội”. Các cơ sở Hội trong huyện đăng ký thực hiện 18 mô hình, phần việc xây dựng nông thôn mới; mô hình “Dân vận khéo”, vận động Nhân dân hiến đất làm đường nông thôn, xây dựng rào xanh, ngõ sáng, nâng chất 34 tuyến đường hoa với chiều dài 40km; xây dựng các câu lạc bộ, tổ nhóm phát triển kinh tế gia đình gắn với xây dựng “Gia đình năm không, ba sạch” với 16.618 hộ đạt; phát động 26.202 hội viên thực hiện ít nhất 01 mô hình tiết kiệm phù hợp, đảm bảo, hiệu quả cao với 10.118 hội viên tham gia tiết kiệm Ngân hàng Chính sách xã hội, Quỹ Hỗ trợ phụ nữ và 5.665 hội viên tham gia tiết kiệm tín dụng, hùn vốn, nuôi heo đất tại hộ gia đình. Tín chấp cho 8.860 hội viên vay 253 tỷ 649 triệu đồng để sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ 1.147 hội viên phụ nữ nghèo với số tiền 02 tỷ 475 triệu đồng. Phát triển mới 34 tổ hùn vốn nâng lên toàn huyện có 156 tổ với 2.778 thành viên, góp số vốn gần 09 tỷ đồng cho 1.529 chị mượn sản xuất.

Ngoài ra, bồi dưỡng, giới thiệu 54 chị em cho Đảng xem xét kết nạp, nâng tổng số đảng viên là nữ của huyện lên 1.474 người, chiếm 29,7% tổng số đảng viên toàn huyện. Về xây dựng công tác Hội cơ sở, qua đánh giá có 322/555 tổ hội xuất sắc, 210 tổ hội tốt và 23 tổ hội trung bình; về chi hội có 54/127 chi Hội xuất sắc, 73 chi hội tốt; về Hội LHPN xã, thị trấn, có 14/17 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 04 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, Hội LHPN huyện Trà Cú đề ra 11 nhiệm vụ trọng tâm hướng về cơ sở nhằm phát huy vai trò của phụ nữ và xây dựng cơ sở Hội vững mạnh. Trong đó, tập trung phát huy các mô hình hiện có, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội ở cơ sở.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Sô Phia, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Trà Vinh; ông Kim Sang, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trà Cú đánh giá cao kết quả hoạt động phong trào Phụ nữ và công tác Hội trong năm 2022, được thể hiện qua việc Trung ương ương Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Để nâng cao hơn nữa phong trào Phụ nữ và công tác Hội, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện Trà Cú cần phát huy truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng buất khuất, Trung hậu đảm đang”, để xây dựng người phụ nữ mới hiện đại, văn minh. Trong đó, tập trung làm tốt công tác tư tưởng gắn với phong trào hành động cách mạng xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, góp phần đưa huyện Trà Cú về đích xây dựng huyện nông thôn mới trong năm 2023.

Dịp này, Hội LHPN huyện trao tặng nhiều Giấy khen của Hội LHPN tỉnh Trà Vinh, của UBND huyện Trà Cú, Hội LHPN huyện; trao Bằng khen của Hội LHPN Việt Nam cho Hội LHPN huyện Trà Cú và Hội LHPN xã Lưu Nghiệp Anh và Định An.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC