Công đoàn cơ sở xã Kim Sơn: Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028
Công đoàn cơ sở (CĐCS) xã Kim Sơn tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Trà Cú chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028 để chỉ đạo các CĐCS trực thuộc. Đến dự có lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Trà Vinh; lãnh đạo LĐLĐ huyện Trà Cú; Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện Trà Cú cùng 35 đoàn viên công đoàn xã Kim Sơn.
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Quang cảnh đại biểu dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành CĐCS xã  Kim Sơn đã thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Công đoàn và thủ trưởng cơ quan trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi và ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn. Phát triển mới 08 đoàn viên và giới thiệu 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, đạt 100% kế hoạch. Tổ chức 138 lượt thăm hỏi đoàn viên và gia đình đoàn viên khi bị đau ốm và nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10…Vận động đoàn viên thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; qua đó, đã vận động hỗ trợ đồ dùng học tập, xe đạp, quà cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 200.000 triệu đồng. Ngoài ra, còn thực hiện bảo lãnh tính chấp quỹ lương, tạo điều kiện cho 31 lượt đoàn viên vay các nguồn vốn tín dụng để đầu tư phát triển sản xuất với tổng nguồn vốn trên 1,3 tỷ đồng. Đặc biệt, CĐCS còn phối hợp với thủ trưởng cơ quan vận động đoàn viên tham gia góp vốn xoay vòng giúp nhau phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền trên 630 triệu đồng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Cảnh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành CĐCS xã Kim Sơn cần đẩy mạnh công tác phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế hoạt động; chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết Công đoàn các cấp; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan với phương châm “công chức, viên chức bàn, làm, kiểm tra”; vận động đoàn viên thực hiện tốt các phong tào thi đua yêu nước tại địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, xây dựng  cán bộ, đoàn viên công đoàn có bản lĩnh chính trị, có trách nhiệm, có năng lực và tận tụy với công việc.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Đại hội bầu 05 đoàn viên vào Ban Chấp hành CĐCS xã Kim Sơn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu 03 đoàn viên đi dự Đại hội Công đoàn huyện Trà Cú nhiệm kỳ 2023 – 2028. Bà Ngô Thị Sô Phi được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch CĐCS xã Kim Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Tin, ảnh: TẤN TÀI