Liên đoàn Lao động huyện Trà Cú: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Ngày 12/01, Liên đoàn Lao động  (LĐLĐ) huyện Trà Cú Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đến dự có ông Tăng Tùng Chân, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy.
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng Giấy khen cho các tập thể xuất sắc năm 2022

Năm 2022, LĐLĐ huyện tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc phối hợp tốt với chính quyền địa phương, lãnh đạo cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp, người sử dụng lao động thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; tổ chức các hội nghị người lao động; thực hiện Chương trình “Nâng cao chất lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” có lợi cho người lao động được quy định trong Bộ luật Lao động năm 2019.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện các CĐCS thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; tổ chức tư vấn cho 1.050 người, nội dụng chủ yếu là chế độ thai sản, chế độ BHXH, BHTN, bệnh nghề nghiệp. Xây dựng và triển khai kế hoạch phát triển đoàn viên.  Thành lập 05 CĐCS; trong đó, có 4.507 đoàn viên của 02 công ty: Cổ phần Đầu tư và Sản xuất công nghiệp Lefaso Trà Vinh với 2.450 đoàn viên; Công ty Cổ phần Đầu tư Thái Bình, có 2.057 đoàn viên; thành lập mới 02 CĐCS dưới 25 lao động và 03 CĐCS có từ 25 lao động trở lên.

Các hoạt động nữ công, Tháng công nhân và các phong trào do LĐLĐ cấp trên phát động được hưởng ứng sâu rộng. Trong năm, tham gia giải quyết cho 3.644 lao động có việc làm ổn định và đưa được 123 lao động đi làm việc theo hợp đồng có thời hạn ở nước ngoài.

Năm 2023, LĐLĐ huyện Trà Cú đề ra 08 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đại hội công đoàn hai cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho tất cả đoàn viên công đoàn và người lao đông qua các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế thi đua lao động sáng tạo trong các đơn vị, xí nghiệp, nhà máy.

Dịp này, huyện Trà Cú có 03 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2022.

Tin, ảnh: HỒNG PHÚC