Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú: Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Trà Cú vừa  tổ chức Hội nghị lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Đến dự có ông Ngô Quốc Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các Ban tư vấn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các tổ chức thành viên và Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe thông qua 09 nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; hộ gia đình sử dụng đất, đa số các đại biểu thống nhất với nội dung dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tuy nhiên, có một số đại biểu kiến nghị nên điều chỉnh cho phù hợp thực tế của địa phương.

Ông Trần Văn Nhờ, Nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Sơn và Thượng tọa Kim Sam Bô, trụ trì chùa Vàm Ray, xã Hàm Tân có ý kiến: tại điều 134 cần để cụ thể khi cấp quyền sử dụng đất cho hộ dân phải chừa đường dân sinh, đường thoát nước công cộng, vì hiện nay, nhiều người dân còn gặp nhiều khó khăn về đường đi, thoát nước trong sử dụng đất nông nghiệp.

Ông Liêu Thanh Hùng, ông Lâm Tấn Thanh và ông Nguyễn Văn Ngôn, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện (Ban Tư vấn Dân Chủ - Pháp Luật) góp ý: Luật cần quy định cụ thể 02 năm ban hành bảng giá đất 01 lần.

Ngoài những ý kiến đóng góp tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn tiếp nhận được 167 ý kiến đóng góp bằng văn bản, qua zalo nhóm của Nhân dân, các Ban tư vấn, các tổ chức thành viên, Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn.

Ông Trần Văn Hùng Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại hội nghị; đồng thời sẽ tổng hợp những ý kiến của các đại biểu báo cáo về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: HUỲNH HẬN