Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện Trà Cú: Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo xã Đại An
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) huyện Trà Cú vừa kết hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Trà Cú và UBND xã Đại An tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Đến dự có Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú;  ông Kim Ngọc Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Đại An.
Hòa thượng Kim Ngọc Toàn, Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện (giữa) cùng lãnh đạo Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng nhà

Nhà được xây dựng bán cơ bản, diện tích sử dụng 50m2, hỗ trợ cho bà Trần Thị Sa Ly, cư ngụ ấp Giồng Lớn A, xã Đại An thuộc diện hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Tổng kinh phí xây dựng trên 60 triệu đồng; trong đó, Hội ĐKSSYN huyện Trà Cú hỗ trợ 50 triệu đồng và Thượng tọa Trương Văn Biển, Trụ trì  chùa Phnô Đôn (chùa Giồng Lớn), xã Đại An hỗ trợ 10 triệu đồng. Dự kiến căn nhà sẽ hoàn thành và bàn giao cho gia đình trong tháng 6/2023.

Đại đức Giang Sô Thanh, Chánh Văn phòng Hội ĐKSSYN huyện cho biết, đây là một trong tổng số 06 căn nhà sẽ được xây dựng và hỗ trợ cho hộ nghèo trong năm 2023,  nâng tổng số 62 căn nhà tình thương, do Hội ĐKSSYN huyện vận động xây dựng cho hộ nghèo trên địa bàn huyện, nhằm góp phần cùng với các địa phương thực hiện thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: KHẮC  LƯỢNG