Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Trà Vinh: Khai giảng năm học mới 2019-2020
Ngày 09/10, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Trà Vinh tổ chức khai giảng năm học mới 2019-2020; tổng kết năm học 2018-2019 và làm lễ phát bằng tốt nghiệp trung cấp cho học sinh của trường niên khóa 2016-2019. Đến dự lễ khai giảng có ông Dương Quang Ngọc, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng năm học mới.

Theo Thạc sĩ Trần Lợi, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh, năm học 2018-2019, nhà trường đào tạo hệ trung cấp và sơ cấp dưới 03 tháng cho 726 người. Trong đó, đào tạo Trung cấp cho 341 học sinh với các nghề chính là bảo vệ thực vật, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, thú y, tin học văn phòng. Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là 385 học viên với các nghề gồm: Kỹ thuật xây dựng, trồng rau an toàn, trang điểm thẩm mỹ, điện dân dụng. Cũng trong năm học này, trường tổ chức thi tốt nghiệp trung cấp cho 118 học sinh theo học, có 98,3% học sinh đạt tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, có mức lương từ 05 triệu đồng/tháng.

Thạc sĩ Trần Lợi, Hiệu trưởng nhà trường trao Giấy khen cho học sinh giỏi trong kỳ thi tốt nghiệp.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2019-2020, trường phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học. Đối với học sinh trung cấp nghề là con em đồng bào dân tộc. Ngoài chính sách được ưu đãi, hỗ trợ theo Quyết định số 53/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ còn giúp nâng cao tay nghề cho lao động nông thôn, lao động là con em đồng bào dân tộc, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, để các em sau khi tốt nghiệp có được việc làm phù hợp với chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ lao động tại địa phương, cùng các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh Trà Vinh tổ chức trao học bổng, khen thưởng cho học sinh xuất sắc trong năm học, trao bằng tốt nghiệp trung cấp nghề cho 35 học sinh của trường.

Tin, ảnh: Hồng Phúc