Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh: Tập huấn về du lịch sinh thái và văn hóa cho hai huyện Trà Cú và Cầu Kè
Thực hiện Kế hoạch số 43/KH-SVHTTDL-SME, ngày 24/4/2019 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Ban Quản lý dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh về thực hiện hoạt động 49: Nghiên cứu khả thi du lịch văn hóa - sinh thái tỉnh Trà Vinh, kết hợp đầu tư thí điểm tuyến du lịch văn hóa sinh thái Cầu Kè - Trà Cú làm tiền đề cho phát triển du lịch văn hóa, sinh thái trong tỉnh; ngày 13/10/2019, tại nhà hàng RiThi thị trấn Định An, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh Tổ chức tập huấn theo hình thức cầm tay chỉ việc về du lịch sinh thái, văn hóa tại huyện Trà Cú và Cầu Kè.

Học viên tham gia tập huấn chụp ảnh lưu niệm tại nhà hàng RiThy.

Đến dự buổi tập huấn đợt này có lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thộng tin, các hộ dân đã đăng ký làm du lịch, các hộ có khả năng làm du lịch của hai huyện Trà Cú và huyện Cầu Kè.
Tham gia điều hành và thực hiện chương trình tập huấn có các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh hướng dẫn một số nội dung về tổng quan du lịch sinh thái- văn hóa, văn hóa ứng xử trong du lịch, nghiệp vụ lưu trú và ẩm thực trong hoạt động du lịch... Qua đó, nhằm trang bị các kiến thức về tổng quan du lịch sinh thái-văn hóa,văn hóa ứng xử trong du lịch, nghiệp vụ lưu trú và ẩm thực; đồng thời, tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ làm công tác du lịch trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự phối hợp, liên kết chặt chẽ trong công tác khai thác các tài nguyên, sản phẩm du lịch của địa phương, góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng trong việc tổ chức các hoạt động du lịch sinh thái, văn hóa của hai huyện Trà Cú và Cầu Kè.

Tin, ảnh: Huỳnh Hận