Trà Cú: Họp thành viên Ban Chỉ đạo phân công các ngành hỗ trợ thị trấn Định An xây dựng đạt chuẩn văn minh đô thị
Ngày 18/10, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Trà Cú tổ chức cuộc họp phân công các ban, ngành, đoàn thể huyện hỗ trợ thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn Định An đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2019-2020. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trà Cú; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy- UBND thị trấn Định An.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo đánh giá của Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” thị trấn Định An: Qua rà soát, đánh giá các tiêu chí theo Thông tư số 02/2013/TT-BVHTTDL ngày 24/01/2013 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục xét công nhận “Phường đạt chuẩn văn minh đô thị”, “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”, đến nay thị trấn Định An đã thực hiện đạt 19/24 tiêu chí; còn 05 tiêu chí thực hiện chưa đạt gồm: tiêu chí số 4,5,12,13,14 đang thực hiện và đề nghị hỗ trợ từ các ban ngành huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trầm Thị Triệt, đánh giá cao kết quả thực hiện trong thời gian qua cũng như sự quyết tâm nỗ lực và Ban Chỉ đạo thị trấn Định An và người dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị năm 2019-2020. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Đảng ủy-UBND thị trấn tiếp thu ý kiến đóng góp của các phòng, ban, ngành huyện; tiếp tục vận động, tuyên truyền nhân dân trong việc thực hiện các tiêu chí xây dựng thị trấn văn minh đô thị. Ngoài ra, Bí thư Huyện ủy còn phân công các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục hỗ trợ thực hiện từng các tiêu chí văn minh đô thị như trong kế hoạch đề ra, để đến đầu năm 2020 phấn đấu xây dựng thị trấn Định An đạt chuẩn văn minh đô thị.

Tin, ảnh: Kim Sơn