Trà Cú: Sơ kết công tác vận động Quỹ “An sinh xã hội” nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh
Ngày 19/11, Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc vận động Quỹ “An sinh xã hội” huyện Trà Cú tổ chức cuộc họp sơ kết cuộc vận Quỹ “An sinh xã hội” nhân kỷ niệm 120 năm Ngày thành lập tỉnh Trà Vinh (01/01/1900-01/01/2020). Bà Trầm Thị Triệt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Dương Văn Triệu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo sơ bộ của Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện: Tính đến ngày 18/11/2019, tổng số tiền, hiện vật vận động quy ra tiền là 8.054.990.000 đồng, đạt trên 64,4% chỉ tiêu tỉnh giao. Trong đó, kết quả vận động trong cán bộ, công chức, viên chức, các cá nhân trong và ngoài huyện số tiền 69.000.000 đồng; các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài huyện đã hỗ trợ hiện vật như: Nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết, cầu giao thông nông thôn, đèn đường, xe đạp quy ra tiền 7.985.990.000 đồng.

Tuy nhiên, qua báo cáo của UBMTTQ Việt Nam huyện, một số đơn vị, địa phương thực hiện tiến độ còn chậm, chưa kịp thời báo cáo kết quả vận động và đăng nộp kinh phí về Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện quản lý theo quy định.

Để khắc phục tồn tại trên, tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Trầm Thị Triệt đề nghị Thủ trưởng các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động và các tầng lớp Nhân dân để thực hiện vận động Quỹ “An sinh xã hội”; phấn đấu vận động đạt và vượt các chỉ tiêu tỉnh giao.

Tin, ảnh: Thanh Phong