Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú: Dự lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học phổ thông Tập Sơn
Chiều 20/11, ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú đã đến dự lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) tại Trường Trung học phổ thông (THPT) Tập Sơn.

Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú (thứ hai từ phải sang) cùng với các đại biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh của trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; nghe ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú đọc Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Trà Vinh gửi thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành Giáo dục và Đào tạo, các em học sinh, sinh viên nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Ông Từ Minh Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy Trà Cú và cô Nguyễn Thị Ngọc Như, Hiệu trưởng Trường trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Ngọc Như, Hiệu trưởng trường đọc diễn văn ôn lại truyền thống 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và khẳng định: Đây là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với những người làm công tác giáo dục, ghi nhận những cống hiến, đóng góp của giáo dục và đào tạo trong bồi dưỡng thế hệ trẻ, góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, để thực hiện được nhiệm vụ lớn lao đó, đòi hỏi mỗi giáo viên phải là một tấm gương sáng về đạo đức, trí tuệ, sáng tạo, đổi mới phướng pháp dạy học để giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức mới.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của đội ngũ giáo viên và học sinh, trong nhiều năm học qua, Trường THPT Tập Sơn là một trong những trường tốp đầu về tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của huyện và của tỉnh Trà Vinh. Trong năm học 2018 – 2019, trường có 10 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh; 12 cán bộ, giáo viên được Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh tặng Bằng khen; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đều đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Trong năm học 2019-2020, trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Dịp này, Hội đồng sư phạm trường đã tổ chức trao nhiều Giấy khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và của Hội Đồng sư phạm trường cho các cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2018-2019; tặng 01 chiếc xe đạp; trao 27 suất học bổng, mỗi suất 300.000 đồng cho các em học sinh nghèo của trường.

Tin, ảnh: Tấn Tài