Trà Cú: Tham gia Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2019
Trong 02 ngày 12-13/12/2019, tại hội trường UBND phường 1, thành phố Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh tổ chức Liên hoan Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu tỉnh Trà Vinh năm 2019. Tham gia liên hoan năm nay có 09 đội đến từ 09 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Riêng đơn vị huyện Trà Cú có 01 đội tham gia đại diện cho 124 Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa trong huyện.
Tham gia phần thi kiến thức của đơn vị huyện Trà Cú.

Nội dung liên hoan năm nay với chủ đề: Tìm hiểu các văn bản của Đảng, Nhà nước liên quan đến Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình văn hóa, nông thôn mới; ấp văn hóa, nông thôn mới, khóm văn hóa, xây dựng xã văn hóa nông thôn mới; phường, thị trấn văn minh đô thị…Theo đó, các thành viên Ban Vận động xây dựng ấp, khóm văn hóa tiêu biểu trải qua 02 phần: phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống.

Qua 02 ngày tranh tài, đơn vị huyện Trà Cú đã xuất sắc giành được 04 giải: gồm 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích phần thi kiến thức và 01 giải tập thể đội cổ động trực quan tốt.

Thông qua buổi liên hoan nhằm giúp cho Ban Vận động các ấp, khóm văn hóa tiêu biểu gặp gỡ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng ấp, khóm văn hóa, gia đình văn hóa, nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tin, ảnh: Kim Sơn