Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Định An: Ra mắt Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi
Ngày 26/02/2020, tại Nhà Văn hóa khóm 3, thị trấn Định An, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thị trấn Định An tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”. Đến dự, có ông Trần Văn Cương, Phó Bí thư Đảng ủy; ông Võ Thanh Tòng, Bí thư Chi bộ khóm 3; cùng 20 hội viên phụ nữ tham gia Câu lạc bộ.

Các thành viên Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần”.

Tại buổi lễ, bà Lâm Thị Huệ, Chủ tịch Hội LHPN thị trấn đã công bố và trao quyết định thành lập Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần” cho Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Câu lạc bộ được thành lập gồm 20 thành viên, do bà Nguyễn Thị Trang, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khóm 3 làm chủ nhiệm; định kỳ tổ chức sinh hoạt mỗi quý 01 lần. Câu lạc bộ được thành lập nhằm mục đích tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và Nhân dân, đặc biệt là các tiểu thương buôn bán tại chợ thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, túi nilon dùng một lần trong sinh hoạt hàng ngày, thay thế bằng sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời, vận động chị em phụ nữ nâng cao ý thức giữ gìn vệ môi trường, đảm bảo đổ rác đúng nơi quy định, không vứt rác nơi công cộng. Qua đó, góp phần bảo vệ môi trường sống được xanh - sạch - đẹp, tiến tới xây dựng thành công thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị.

Đến nay, Hội LHPN thị trấn Định An đã thành lập được 03 Câu lạc bộ “Hạn chế sử dụng túi nilon và đồ nhựa dùng một lần” gồm 55 thành viên. Dịp này, Hội LHPN thị trấn đã trao tặng mỗi thành viên trong Câu lạc bộ 01 giỏ xách nhựa và 01 bình đựng nước uống bằng thủy tinh, tổng trị giá 1,4 triệu đồng.

Tin, ảnh: Cô Tiến Hưng.