Xã đoàn Định An: Ươm trên 1000 cây giống Hoàng yến
Nằm trong kế hoạch thực hiện Tháng Thanh niên năm 2020, Xã đoàn Định An vừa thực hiện ươm trên 1000 cây giống Hoàng yến, nhằm góp phần vào việc thực hành tiết kiệm được một phần ngân sách cho địa phương.

Chị em phụ nữ thực hiện ươm giống cây Hoàng yến.

Về phát động phong trào trồng cây xanh, xã Định An đã tổ chức triển khai rộng rãi đến từng ấp và nêu rõ mục đích, ý nghĩa của phong trào này. Đồng thời, giao chỉ tiêu cụ thể cho từng ấp, từng đoàn thể tự tìm giống hoa Hoàng yến và một số cây hoa kiểng khác. Được biết, hiện nay trên địa bàn xã có 03 tuyến đường hoa được Xã đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ xã kết hợp trồng cây xanh và hoa kiểng. Số cây Hoàng yến mới ươm sẽ được trồng bổ sung và thực hiện các tuyến đường hoa mới. Đây là hoạt động vừa tạo vẽ mỹ quan, xanh-sạch-đẹp; đồng thời, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về vai trò trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về việc trồng và chăm sóc cây xanh tạo một môi trường xanh - sạch - đẹp, góp phần chung tay bảo vệ môi trường và xây dựng thành công xã nông thôn mới.

Tin, ảnh: Khắc Lượng