Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh: Làm việc với huyện Trà Cú về công tác lao động, người có công và xã hội năm 2020
Ngày 06/5, Đoàn công tác của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh, do ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc về công tác lao động, người có công và xã hội năm 2019 và kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020 tại huyện Trà Cú.
Quang cảnh buổi làm việc.

Trong năm 2019, huyện Trà Cú kết hợp với Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú tỉnh Trà Vinh (nay là Khoa Dân tộc Nội trú thuộc Trường Cao đẳng nghề Trà Vinh) mở được 09 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp cho 217 học viên. Tổ chức đưa 83 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, chủ yếu là thị trường Nhật Bản với 77 lao động. Bên cạnh đó, giải quyết việc làm cho trên 7.000 lao động trong và ngoài huyện. Trong năm 2019, đã tổ chức chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng, điều dưỡng tại gia đình, trợ cấp một lần cho 2.742 đối tượng; đồng thời, cấp 2.262 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng chính sách. Triển khai xây dựng và sửa chữa 1.047 căn nhà theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở. Ngoài ra, còn vận động xây dựng được 11 căn nhà; hiện huyện Trà Cú còn 382 gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở.

Công tác giảm nghèo, công tác bảo trợ xã hội, trẻ em, bình đẳng giới cũng được huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực; góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện Trà Cú xuống còn 4,6% với 1.870 hộ và trên 10,6% hộ cận nghèo với 4.328 hộ.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Khiêm, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh yêu cầu huyện Trà Cú đẩy nhanh việc hỗ trợ đối với những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid – 19. Phối hợp tổ chức tốt các cuộc hội thảo về giải quyết việc làm, đặc biệt là tạo nguồn để đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Quan tâm thực hiện tốt các mặt công tác như: Giảm nghèo, trẻ em, bảo trợ xã hội, các chính sách đối với người có công và đưa người đi cai nghiện ma túy tự nguyện.

Tin, ảnh:Tấn Tài