Trà Cú: Cấp tiền đối tượng người có công theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ
Thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ “về các biện pháp hỗ trợ người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg, ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ “quy định cụ thể về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19”; ngày 08/5, huyện Trà Cú chọn thị trấn Trà Cú làm điểm tổ chức cấp phát trợ cấp cho người có công hưởng trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn thị trấn Trà Cú. Đến dự có bà Huỳnh Bích Như, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện Trà Cú.
Quang cảnh buổi cấp tiền.

Theo đó, trong đợt này thị trấn Trà Cú có 37 đối tượng nhận được trợ cấp, mỗi đối tượng nhận trợ cấp 03 tháng theo quy định.

Cán bộ TB-XH thị trấn cấp tiền cho người có công.

Theo tổng hợp từ Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Trà Cú, đợt này, toàn huyện có 736 người có công hưởng trợ cấp hàng tháng nhận được trợ cấp theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ với tổng số tiền là 01 tỷ 94 triệu đồng. Riêng các nhóm đối tượng bảo trợ xã hội; đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện đang chờ phê duyệt và sẽ giải ngân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hồng Phúc