Trà Cú: Đào tạo nghề trang điểm thẩm mỹ cho lao động nông thôn
Ngày 09/6, tại xã Tân Hiệp, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Trà Cú; Doanh nghiệp tư nhân Ái Liên, có trụ sở tại thành phố Trà Vinh phối hợp cùng UBND xã Tân Hiệp tổ chức khai giảng lớp Trang điểm thẩm mỹ cho lao động nông thôn.
Quang cảnh lễ khai giảng.

Tham gia lớp học có 23 học viên nữ ở các ấp của xã Tân Hiệp. Thời gian lớp học diễn ra trong 04 tháng với chương trình gồm: 80 tiết học lý thuyết, cùng 320 giờ thực hành tại Spa Ái Liên và kiểm tra. Cuối khóa học các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề. Đây là khóa học trang điểm thẩm mỹ đầu tiên được mở cho lao động nông thôn tại huyện Trà Cú theo Đề án 1956 về đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Qua lớp học nhằm giúp cho lao động nữ nông thôn có được kỹ năng trang điểm thẩm mỹ, một nghề có nhu cầu cao trong xã hội hiện nay. Qua đây, giúp tạo việc làm, có thu nhập ổn định để cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tin, ảnh: Hồng Phúc